Sử dụng chế độ hút ấm điều hòa sao cho hiệu quả ?

cách sử dụng điều hòa 06

Chế độ hút ẩm điều hòa hay cũng thường được gọi với cái tên Dry Mode là chế độ thường thấy ở những dòng điều hòa hiện đại thời nay, chế độ này sẽ rất hữu ích vào những ngày có thời tiết ẩm thấp, độ ẩm không khí cao, vào thời điểm đó hiệu quả hút ẩm trong không khí sẽ mang lại được tối đa tác dụng của nó giúp không gian sống trở nên khô ráo và thông thoáng hơn.

Chế độ hút ẩm điều hòa là gì ?

chế độ hút ẩm điều hòa

Chế hộ hút ẩm điều hòa hay cũng có thể gọi là chế hộ Dry hay chế độ làm khô. Chế độ hút ẩm có tác dụng làm cho độ ẩm trong không khí được giảm đi trong không gian của căn phòng, làm cho căn phòng trở nên khô ráo hơn, chế độ này đặc biệt phù hợp vào những ngày thời tiết ẩm ướt hay hơn hết là những ngày nồm tại miền bắc. Chế độ hút ẩm điều hòa có thể đưa độ ẩm trong không khí từ mức trên 90% trở lại về mức chỉ 60% – 70%.

Cách để chế độ hút ẩm điều hòa hoạt động đó là, khi bạn bật chế độ hút ẩm điều hòa, không khí của căn phòng sẽ được hút vào bên trong máy điều hòa, làm cho hơi nước ngưng tụ lại trong dàn lạnh. Khi đó máy thổi phần không khí đã được làm khô quay trở lại trong căn phòng, còn phần nước sẽ được đưa trở ra bên ngoài thông qua đường ống thải ra ngoài. Điều hòa sẽ hoạt động trong khoảng 3 phút rồi ngừng lại trước khi tiếp tục xoay vòng, giúp duy trì độ ẩm của căn phòng chỉ ở từ 60% – 70% đem đến cảm giác khô ráo mà không khiến cho chúng ta cảm thấy quá lạnh với luồng gió nhẹ nhàng thổi ra.

Tại sao mọi người nên dùng chế độ hút ẩm điều hòa ?

  • Giúp giảm độ ẩm trong không khí: Chế độ hút ẩm điều hòa rất hữu ích vào những ngày trời mưa ẩm ướt hoặc vào những ngày của mùa nồm. Chế độ này có thể giúp cho độ ẩm trong căn phòng trở nên khô thoáng, đem tới cảm giác khô thoáng, mát mẻ và sạch sẽ.
  • Giúp ngăn chặn nấm mốc: Cùng với tác dụng hút ẩm chính của mình, chế độ hút ẩm điều hòa cũng giúp bạn hạn chế tình trạng nấm mốc của đồ đạc trong phòng đồng thời căn nhà cũng sạch sẽ và an toàn hơn.
  • Giúp tiết kiệm điện năng: Nếu phải đem so sánh với chế độ “Làm lạnh” hay chế độ “Tự động” thì chế độ hút ẩm có thể sẽ đem lại hiệu quả tiết kiệm điện hơn đáng kể vì chỉ duy trì nhiệt độ của căn phòng chứ không làm lạnh.
  • Làm hạn chế tiếng ồn: Khi sử dụng chế độ hút ẩm, với luồng gió được đưa ra bên ngoài cực kì nhẹ nhàng và cùng với đó điều hòa cũng sẽ hoạt động nhẹ nhàng hơn cũng giúp giảm bớt tiếng ồn, điều này đem lại cho bạn trải nghiệm giấc ngủ ngon giấc hơn.

chế độ hút ẩm điều hòa 02

Có nên sử dụng chế độ hút ẩm điều hòa thường xuyên hay không ?

Qua những gì đã được chúng mình làm rõ ở trên chắc hẳn mọi người cũng có được cái nhìn tổng quan về chế độ hút ẩm của điều hòa, tuy nhiên với lợi ích tuyệt vời đó thì có nên sử dụng chế độ hút ẩm thường xuyên và liên tục hay không ?

Dùng chế độ hút ẩm để chống nồm là một điều vô cùng thiết thực. Khi mà thời tiết nồm ẩm, nền nhà dần trở nên ẩm ướt và đọng ước, điều này cũng xảy ra tương tự với các bề mặt của đồ vật, chăn ga gối đệm bị ẩm ướt, bạn nên sử dụng chế độ hút ẩm tạm thời. Hoặc nếu như có điều kiện hơn bạn cũng có thể sử dụng máy hút ẩm không khí chuyên dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất

Và hãy nhớ rằng không nên lạm dụng chế độ hút ẩm bởi khi sử dụng chế độ này vào những ngày thời tiết hanh khô, thiếu độ ẩm sẽ khiến cho cơ thể bị mất nước, da trở nên khô và có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân cũng như gia đình bạn. Nếu lạm dụng thường xuyên thì có thể gây ra các bệnh về hô hấp nên hãy cẩn thận, chỉ nên sử dụng vào những lúc cần thiết chứ không nên lạm dụng chế độ này nhé

chế độ hút ẩm điều hòa 03

Mong rằng thông qua bài viết này, chúng mình có thể giúp bạn hiểu hơn về chế độ hút ẩm. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về cách sử dụng điều hòa sao cho hiệu quả, bạn có thể tìm hiểu thêm tại các bài viết của chúng mình thông qua:

Website: Tại đây

Fanpage: Tại đây

Shoppee: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *